Đất Nền Quận 9 Giá Rẻ- Những Kinh Nghiệm Mua Bán Bất Động Sản

btv land dat nen quan 9 20

 

1. Có nên mua đất quận 9 không?

Để giải đáp những thắc mắc này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định, kênh đầu tư này vẫn luôn hiệu quả.

 

Bởi nhu cầu của thị trường là nhu cầu muôn thuở, đặc biệt là phân khúc đất nền do tâm lý người Việt rất thích nhà liền thổ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn lựa được một sản phẩm phù hợp.

Có nên mua đất nền giá rẻ hay không?
Có nên mua đất nền giá rẻ hay không?

 

Một nhà đầu tư bất động sản cá nhân muốn tham gia vào thị trường đất nền cần nắm vững các nguyên tắc như:

 

  • Tính thanh khoản thật.

 

  • Pháp lý rõ ràng

 

  • Không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao

 

  • Đầu tư có đội nhóm

 

  • Lời khi mua chứ không phải khi bán để chọn được những bất động sản tốt nhất cho danh mục này.

 

Các chuyên gia cho rằng, hiện tại ở TP.HCM, hai khu vực được phát triển về hạ tầng tốt nhất là khu Đông và khu Nam.

 

Với những nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi, để đảm bảo tính bền vững thì nên ưu tiên lựa chọn hai khu vực này để đầu tư.

 

Đưa ra ý kiến đánh giá về thị trường đất nền TP.HCM trong thời gian tới, các chuyên gia này đều cho rằng về dài hạn, phân khúc này giá sẽ luôn tăng. Trong ngắn hạn thì thị trường sẽ chững lại để nghe ngóng thông tin.

 

“Với những sản phẩm có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng, gần những khu vực thuận lợi giao thông và có nhiều tiện ích sẽ tiếp tục giữ giá như hiện nay và có xu hướng tăng trong những tháng tới”,

ông Lê Hoàng Châu nhận định.

 

2. Rủi ro khi mua đất nền giá rẻ

rủi ro khi mua đất nền giá rẻ ở quận 9
rủi ro khi mua đất nền giá rẻ ở quận 9

 

Đầu tư đất nền quận 9 sốt từng ngày

Dạo quanh một số tuyến đường trên phường Phước Long B (quận 9), những nơi từng được mệnh danh là “thủ phủ” của các văn phòng, công ty môi giới bất động sản, cảnh tượng đầu tiên mà phóng viên Đầu tư Bất động sản nhìn thấy trái ngược hoàn với khoảng thời gian cách đây 1 tháng.

 

Hiện hầu hết trung tâm môi giới đóng cửa cả ngày. Thỉnh thoảng cũng có văn phòng mở cửa nhưng rất vắng vẻ, chỉ có 1-2 nhân viên ngồi trực gọi là coi nhà.

 

Ghé vào một văn phòng môi giới trên đường Nguyễn Xiển (quận 9), một nhân viên môi giới không ngần ngại tâm sự: “Cách đây mấy tháng thì lượng khách hàng đến tìm hiểu thông tin và mua đất khá đông.

 

Nhưng thời gian gần đây thì lượng khách tới đã ít hẳn. Nếu có thì cũng chỉ là đi tìm hiểu thông tin để nhờ bán hộ”. 

 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, mặc dù giá đất tại các khu vực vùng ven không còn sốt và tăng mạnh như 1 tháng trước đây, nhưng hiện tại, giá đất chỉ giảm nhưng không đáng kể, thậm chí một số nơi vẫn chững lại tại thời điểm sốt chứ chưa trở về được mức giá như ban đầu.

 

Điều này khiến không ít nhà đầu tư đã ôm đất đang trong tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” vì đã đến hạn trả lãi mà đất vẫn chưa bán được.

 

Cơn sốt đã qua nhưng hệ lụy vẫn ở lại

Cơn_sốt_đã_qua_nhưng_hệ_lụy_vẫn_ở_lại

 

Còn đối với những người có nhu cầu mua thực thì có tâm lý chờ đợi giá xuống rồi mới quyết định.

 

Đơn cử như trường hợp của ông Vũ Văn Đức, một nhà đầu tư tại quận Bình Thạnh. Ông này cho biết, do nghe theo lời “cò” và ôm mộng làm giàu.

 

Ông đã đem thế chấp sổ đỏ của nhà mình tại ngân hàng và vay nóng thêm bên ngoài để đầu tư 10 lô đất tại đường Nguyễn Xiển (quận 9).

 

Nay đã đến hạn phải đóng lãi nhưng tiền thì không có, để xoay tiền trả lãi, ông đã chấp nhận bán cắt lỗ nhưng vẫn chưa có người mua.

 

“Tôi đã rao bán với giá 21 triệu đồng/m2 nhiều ngày nay nhưng vẫn không thấy ai hỏi mua. Mặc dù lúc tôi mua là giá đất đã 23 triệu đồng/m2, nhưng hiện nay tôi đang cần tiền gấp nên chấp nhận cắt lỗ 1 – 2 lô. Hy vọng những lô còn lại bán được giá sẽ vớt vát lại vốn”, ông Đức tâm sự.

 

Còn đối với anh Hoàng Nam, người có nhu cầu tìm mua đất để xây nhà thì lại đang lưỡng lự. Bởi theo anh Nam, thị trường vừa mới qua cơn sốt, giá đất hiện nay còn khá cao so với thời điểm trước đó.

 

“Tuy cơn sốt giá đã có phần hạ nhiệt, nhưng hiện nay, giá đất tại các khu vực vùng ven vẫn còn khá cao và chưa có dấu hiệu giảm mạnh. Nếu tôi mua vào bây giờ thì hơi vội vàng vì rất có thể bị mua đắt, tôi sẽ đợi mấy tháng nữa để giá đất giảm hẳn rồi mới mua”, anh Nam chia sẻ.

 

3. Thị trường đất quận 9

thị trường bất động sản sôi động năm 2018
thị trường bất động sản sôi động năm 2018

 

Trái với không khí trầm lắng ở các khu vực trên thì tại các địa điểm công chứng mua bán lại rất sầm uất, đông đảo người tới giao dịch mua bán.

 

Đối với các khách hàng mua những sản phẩm có đầy đủ giấy tờ pháp lý, cũng như tính toán kỹ dòng vốn của mình thì đang “chốt lời”.

 

Xem ngay: bản đồ quy hoạch 1/2000 quận 9 để nắm rõ những hạ tầng nổi bật ở quận 9.

 

Đất quận 9 lại sốt, phòng đăng ký thủ tục mua bán dày đặc người

Giá_đất_quận_9_hiện_nay
Giá_đất_quận_9_hiện_nay

 

Khoản đầu tháng 4/2018, từ 6h sáng, hàng trăm người đã xếp hàng trước Văn phòng tiếp nhận – hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính thuộc UBND quận 9 để giải quyết hồ sơ hành chính, chủ yếu liên quan đến vấn đề đất đai.

 

Phần lớn người xếp hàng trong số này là các đầu nậu môi giới bất động sản (BĐS), các nhân viên ngân hàng hỗ trợ hồ sơ thế chấp đất đai đến làm thủ tục.

 

Trong câu chuyện họ chia sẻ với nhau, việc giao dịch đất nền ở khu vực này đang được gấp rút xúc tiến, vì giá đất đã đạt được kỳ vọng.

 

“Hiện nay thị trường tập trung chủ yếu là dân đầu cơ, nhà đầu tư thứ cấp nhỏ lẻ cũng là dân lướt sóng mua đi bán lại. Những dấu hiệu này rất giống với thời điểm này năm 2007”, anh Việt Anh nói.

 

Chính sách về phân lô bán nền vừa được UBND TP.HCM phê duyệt lại có nhiều thay đổi thuận lợi hơn cho thị trường này, trong đó có quy định không bắt buộc xây nhà vẫn tách thửa bình thường, và việc phân lô được cho phép với diện tích nhỏ hơn trước. Theo khảo sát, sau Tết, giá đất nền tại một số quận ven TP.HCM đã tăng với mức 20-30%.

 

Xem ngay: pháp lý đất nền quận 9 để có thể mua bán một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

Chính quyền tiếp tục vào cuộc khống chế đầu nậu, loạn giá

Có_nên_mua_đất_quận_9_không_
Có_nên_mua_đất_quận_9_không_?

 

Tại khu Đông TP.HCM, giá đất vốn đã leo thang từ vài năm gần đây, do sự phát triển mạnh của hạ tầng.

 

Việc giao dịch đang thuận lợi nên thời gian qua có hiện tượng nhiều đối tượng “tiếp tay” để tăng giá đất ảo. Bằng nhiều hình thức tác động, các đối tượng đã đưa ra những thông tin sai lệch làm giá đất.

 

Một hiện tượng thường thấy là giới đầu nậu ra sức “thu gom” đất có giấy tờ hợp lệ, cố tình găm lại, đẩy giá cao rồi “bung hàng”, thu về hàng trăm triệu đồng/mỗi nền chỉ trong thời gian ngắn.

 

Bà Trần Hải Yến, một khách hàng đang làm thủ tục, cho biết trước Tết Mậu Tuất bà mua đất ở khu vực bên trong đường Lò Lu với giá 28 triệu đồng/m2, nay đã có người sang với giá 34 triệu đồng/m2 nên tranh thủ bán chốt lời.

 

4. Kinh nghiệm mua đất quận 9 giá rẻ không phải hối hận

Rủi_ro_khi_mua_đất_nền_giá_rẻ
Rủi_ro_khi_mua_đất_nền_giá_rẻ

 

Ngoài những yếu tố quan trọng như : Pháp lý, quy hoạch bạn phải kiểm tra kỹ trước khi mua thì việc tính toán về tài chính cùng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

 

Bạn đã có kế hoạch định cư ở TP HCM thì bạn cũng nên có kế hoạch tài chính để mua đất ngay từ đầu.

 

Thì việc chuẩn bị nguồn tài chính để mua một bất động sản là điều vô cùng quan trọng, nếu chúng ta lựa chọn được một bất động sản tốt, vị trí tốt. Những không chuẩn bị tiền trước thì sao?

 

Chúng ta không có hoặc chưa chuẩn bị nguồn tài chính, thì cơ hội cũng như công sức chúng ta bỏ ra bị lãng phí.

 

Nguồn tài chính mua bất động sản thường được chia làm hai phần:

 

  • Tài chính bản thân có thể tự chủ động được

 

Đầu tiên, các bạn phải chuẩn bị phần tài chính bản thân có chủ yếu như: tiết kiệm, vay mượn người thân không cần trả lãi.

 

Thông thường các chuyên gia khuyến nghị nên là phần tài chính chiếm số lượng lớn từ 50%  giá trị bất động sản cần mua trở lên.

Kinh_nghiệm_mua_đất_quận_9_giá_rẻ_không_phải_hối_hận
Kinh_nghiệm_mua_đất_quận_9_giá_rẻ_không_phải_hối_hận

 

  • Hỗ trợ tài chính từ vay ngân hàng

 

Thứ hai là phần tài chính có thể vay ngân hàng trong khả năng của mình.

 

Ở đây, là tính toán theo dòng tiền tương lai bạn có thể có được ví dụ:

 

 Lương của 2 vợ chồng – Chi phí sinh hoạt = số tiền dư hàng tháng

 

Chúng ta nên tham khảo nhiều ngân hàng khác nhau. Một số chi phí có thể phát sinh khi vay ngân hàng bạn nên chú ý.

 

+ Hỏi kỹ về chi phí lãi phạt

+ Gốc + Lãi suất ( nên có bảng tính chi tiết các năm)

 

Trên đây là một số thông tin về tình hinh đất nền ở Quận 9 TP HCM. Và một số kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng để có thiể mua được một lô đất với giá “rẻ”. Giá rẻ không nhất thiết là bạn mua với giá thành thấp nhất. Mà bạn ưng ý nhất, an toàn, và có kahr năng sinh lời ngay khi mua.

 

Nguồn tham khảo: BTV LAND

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901437467